Hướng dẫn chơi game Mu Online PC - Mumoira.info

Mumoira.info - Mu Mới Ra - Hướng dẫn game

Cẩm nang hướng dẫn chơi game Mu Online PC từ cơ bản đến nâng cao: nhân vật, ép đồ, sự kiện, boss, vật phẩm...

19/12/2020

MU Online là một trong những game đã phát triển đầu tiên ở Hàn Quốc, với sự hội tụ đầy đủ các tính năng của game 3D MMORPG - game 3D trực tuyến được phát hành bới WebZen và là game thuộc thể loại nhập vai dựa trên những truyền thuyết về lục địa MU xa xưa. Khi chơi Mu Online, người chơi sẽ nhập vai vào nhân vật theo chủng tộc mà mình yêu thích (có tổng cộng 8 chủng tộc tuỳ thuộc vào phiên bản: chiến binh, tiên nữ, phù thuỷ, đấu sĩ, chúa tể, thuật sư, thiết binh, thương thủ) và đánh quái để lên cấp độ nhân vật. Có rất nhiều loại quái và boss trong game để người chơi có thể train cấp độ và tìm kiếm vật phẩm nhằm tăng sức mạnh nhân vật. Bên cạnh đó, người chơi còn có thể tham gia vào các sự kiên trong game như: lâu đài máu, hỗn nguyên lầu, quảng trường quỹ, công thành chiến, dual, PvP (Player vs Player). Hệ thống sự kiện và tính năng phong phú giúp người chơi không bao giờ cảm thấy nhàm chán.

Thông tin về game Mu Online phiên bản PC:

 • Tên game: Mu Online
 • Thể loại: MMORPG (trò chơi trực tuyến nhiều người chơi)
 • Nhà phát triển: Webzen
 • Nhà phát hành: Webzen
 • Ngày phát hành: 01/11/2001
 • Phiên bản hiện tại: Season 14 ep 2
 • Hệ điều hành: Windows


Trailer Mu Online

Cốt truyện của game Mu Online - Mumoira.info

Lục địa MU từng là một đế chế hưng thịnh, nằm ở Thái Bình Dương, phía tây châu Mỹ. Bây giờ, nhiều thời gian đã trôi qua, và đế chế thiên niên kỷ đã hoàn toàn mất kiểm soát. Trong khi quyền lực của chính quyền trung ương tiếp tục suy yếu, các lãnh chúa phong kiến ​​đã bị ám ảnh bởi quyền lực, phá hủy vùng đất xinh đẹp một thời. Các cuộc nội chiến đã sụp đổ những gì sức mạnh còn lại của chính phủ và các lực lượng vũ trang của nó.

Tham vọng cháy bỏng để kiểm soát vùng đất MU dường như đã trở thành cái chết của chính nó. Antonias, một lãnh chúa phong kiến ​​nổi tiếng, đã từng dễ dàng bị lừa gạt bởi một thầy phù thủy độc ác, Lemuria. Thông qua nỗi ám ảnh của chính Antonias, Lemuria đã có thể lừa anh ta để hồi sinh Kundun, Ác quỷ bóng tối! Kundun là một con quái vật đáng sợ với sức mạnh triệu tập những con quái vật khủng khiếp chống lại lục địa. Những con quái vật đang được triệu tập nhiều để nhanh chóng bị tiêu diệt và xâm chiếm lục địa MU. Phần lớn xã hội đã loạn lạc, người dân mất niềm tin, họ phải mạo hiểm mạng sống của mình để cố gắng rời khỏi lục địa. Giờ đây, trong số họ vẫn chỉ là những chiến binh giết quái vật để lấy kinh nghiệm và cướp bóc. Hy vọng cuối cùng cho MU là phong ấn Kundun. 10 Viên đá Niêm phong phải được lấy lại, và chỉ sau đó, chúa quỷ Kundun mới có thể bị phong ấn một lần nữa! Nếu một người có thể tìm cách phong ấn Kundun, chắc chắn sẽ có hy vọng một lần nữa cho lục địa MU.

Tổng cộng Webzen đã ra mắt 15 phiên bản Mu Online với lịch sử các phiên bản như sau:

 • Season 1: ra mắt vào ngày 01/11/2001
 • Season 2: 
 • Season 3: 
 • Season 4: 
 • Season 5: 
 • Season 6: 
 • Ex700: update tính năng mới Arca War, bản đồ mới Acheron, Pentagram, cánh mới ex700 (wing 2.5)
 • Season 8 ep 1: ra mắt vào 06/03/2013, update bản đồ mới Debenter, tăng giới hạn cấp độ nhân vật lên lv730.
 • Season 8 ep 2: ra mắt vào 10/07/2013, update tính năng Mu Roomy, thêm tính năng tìm kiếm cửa hàng cá nhân.
 • Season 8 ep 3: ra mắt vao 20/02/2014, update tính năng Muun Pet.
 • Season 9: seed sphere lv4, bản đồ mới Urk Mountain, kho đồ mới Gremory Case
 • Season 10: nhân vật mới Thương Thủ (Glow Lancer), max level 770, bản đồ mới Nars, đơn vị tiền tệ mới Ruud, đấu trường 
 • Tormented Square
 • Season 11 ep 1: ra mắt vào 08/03/2016, update thêm bản đồ mới Ferea, vũ khí mới Bloodangel, set đồ mới Darkangel, ra mắt tính năng nâng cấp vũ khí thiên sứ (Divine Archangel).
 • Season 11 ep 2: ra mắt vào 21/11/2016, update thêm đồ socket cho Thiết Binh và Thương Thủ. Ra mắt hệ thống nâng cấp Xiên Hạt Nguyên Tố từ cấp 4 lên cấp 10. Update hệ thống Nguyên Tố có 2 loại là thường và hiếm, thêm mini-game, thêm tính năng xem lịch sử săn bắn.
 • Season 12 ep 1: ra mắt vào 25/04/2017, update thêm bản đồ mới Nixies Lake, boss mới Nix, vũ khí mới Darkangel, set đồ mới Holyangel.
 • Season 12 ep 2: ra mắt vào 05/12/2017, update thêm class 4, skill master 4, làm mới hệ thống Master Skill, thêm map mới Deep Dungeon và hệ thống hướng dẫn làm nhiệm vụ.
 • Season 13 ep 1: ra mắt vào 21/08/2018, update bản đồ mới Swamp of Darkness, cánh cấp 4 (wing lv4), vũ khí và giáp Mastery mới, tăng giới hạn cấp độ nhân vật lên lv920.
 • Season 13 ep 2: ra mắt vào 06/03/2019, update mới sự kiện Maze of Dimensions, thêm Mastery Accessory Item, vũ khí Archangel của Thiết Binh.
 • Season 14 ep 1: ra mắt vào 03/09/2019, update bản đồ mới Cubera Mines, đồ Ruud 5 set Frost Blueye, vũ khí Ruud 4 Awakening Soul, tăng giới hạn cấp độ nhân vật lên lv1050
 • Season 14 ep 2: ra mắt vào 18/02/2020, update đấu trường mới Atlantis of the Abyss, bông tai Earring of the Ancestor, hệ thống Monster Soul Changer, vũ khí mới cho Rune Mage, tăng giới hạn cấp độ nhân vật lên lv1150
 • Season 15: sắp ra mắt

Có tổng cộng 10 chủng tộc trong game Mu Online. Mỗi chủng tộc có những điểm đặc trưng và kỹ năng khác nhau. 

 • Chiến Binh (Dark Knight): Chiến Binh là hiện thân của sức mạnh và quyền lực. Trong những trận đánh cận chiến, họ có thể giết chết những dòng nhân vật khác ngay khi đã bị thương rất nặng. Nhờ khả năng sống còn tuyệt vời, Chiến Binh có khả năng mạo hiểm một mình mà không hề gặp bất kỳ khó khăn nào. Anh ta có thể mang trên người những loại giáp trụ khác nhau, sử dụng những loại vũ khí khác nhau như Kiếm, Búa Rìu hay Giáo. Kỹ năng của Chiến Binh không tốn quá nhiều năng lượng. Vì thế Chiến Binh thường là sự lựa chọn của những người mới chơi.

Nhân vật Chiến Binh (Dark Knight) trong game Mu Online

 • Phù Thủy (Dark Wizard): Phù Thủy có thể dùng các phép thuật để tấn công kẻ thù. Ngoài ra, anh còn ta có thể yêu cầu sự hỗ trợ từ những linh hồn bí ẩn. Mọi người đều e ngại sức mạnh phép thuật của Phù Thủy nên anh ta thường sống một mình. Tuy nhiên vẻ bề ngoài yếu ớt có thể làm bạn có suy nghĩ sai lệch về anh ta, đừng để bị đánh lừa. Nhiều chiến binh đã bất ngờ bị nhấn chìm trong lửa trước khi chạm đến Phù Thủy.

Nhân vật Phù Thủy (Dark Wizard) trong game Mu Online

 • Tiên Nữ (Fairy Elf): Tiên Nữ của vùng Noria là nhân vật thuộc những dòng tộc cổ xưa, các Tiên Nữ đã dạy cho con người những kỹ năng dùng cung điệu nghệ. Không ai có thể chiến thắng Tiên nữ trong một trận chiến bằng Cung. Những khả năng của Tiên Nữ là một phần không thể thiếu trong một nhóm. Tiên Nữ có những kỹ năng có thể hỗ trợ như tăng sức chống đỡ, tăng sức mạnh hay phục hồi sức khỏe và họ có thể triệu hồi các quái thú trong các trận chiến. Sức mạnh Tiên Nữ làm sửng sốt các chiến binh tầm xa, họ tấn công rất nhanh và khả năng tránh đòn cao là các Tiên nữ dòng này trở nên những tay đánh “giáp lá cà” tuyệt vời.

Nhân vật Tiên Nữ (Fairy Elf) trong game Mu Online

 • Đấu Sĩ (Magic Gladiator): Đấu Sĩ đã tìm ra bí mật của cách thi triển phép thuật khi đang mang trên người các bộ giáp trụ mà luôn gây nhiều trở ngại cho các pháp sư. Họ cũng có thể sử dụng Kiếm điêu luyện như các hiệp sĩ. Đấu Sĩ có thể học và phát triển nhanh hơn các dòng tộc khác. Đấu Sĩ có thể sử dụng một loạt các phép thuật, kỹ năng và áo giáp mà Chiến Binh và Phù Thủy thường dùng. Mặc dù các kỹ năng chiến đấu và phép thuật không hoàn hảo như Chiến Binh hay Phù Thủy thượng đẳng, nhưng sự kết hợp này làm anh ta thật sự là một nhân vật đột phá nhất trong các dòng nhân vật.

Nhân vật Đấu Sĩ (Magic Gladiator) trong game Mu Online

 • Chúa Tể (Dark Lord): Chúa Tể có vẻ bề ngoài như nhân vật phục vụ cho KunDun. Họ là dòng dõi của các nhà lãnh đạo, người đã chỉ huy những đội quân hùng hậu và thừa hưởng quyền năng của tạo hóa trong thời hoàng kim. Chúa Tể vung gươm ra hiệu với uy lực của một vị lãnh tụ trong các trận chiến. Họ có sức mạnh triệu hồi quạ tinh và chiến mã giúp họ đàn áp kẻ thù của mình. Vũ khí chính của Chúa Tể là Quyền Trượng.

Nhân vật Chúa Tể (Dark Lord) trong game Mu Online

 • Thuật Sĩ (Summoner): Summoner được ra đời từ Elbeland, ngôi làng của người ẩn dật nằm ở phía Tây Nam của lục địa MU. Theo truyền thuyết lâu đời, đây là nơi sinh sống của những người có khả năng siêu nhiên, họ rất nhạy cảm và dễ dàng giao tiếp được với các linh hồn chưa siêu thoát. Do đặc điểm nguồn gốc đó, Summoner được thừa hưởng tất cả những phép thuật của tổ tiên. Họ lấy phép thuật làm vũ khí chính. Ngoài ra họ có kỹ năng hút máu và gọi linh hồn để hỗ trợ cho bản thân. Đối thủ khi bị linh hồn đánh trúng sẽ bị ếm bùa và mất một lượng máu khá lớn.

Nhân vật Thuật Sĩ (Summoner) trong game Mu Online

 • Thiết Binh (Rage Fighter): Thiết Binh thuộc hậu duệ của quân đoàn Royal Knights tại vương quốc Karutan, Thiết Binh đã thành công khi sử dụng chiến thuật dùng sức mạnh cơ thể làm điểm mạnh. Với lối di chuyển nhanh nhẹn và ra đòn bất ngờ, Thiết Binh luôn tạo cho đối phương rơi vào thế bị động không kịp trở tay và hạ gục đối phương một cách nhanh chóng bằng thân hình đồ sộ của mình. Ngoài ra nhân vật này cũng có khả năng tiêu diệt kẻ địch từ xa với sức sát thương lớn từ năng lượng bản thân.

Nhân vật Thiết Binh (Rage Fighter) trong game Mu Online

 • Thương Thủ (Grow Lancer): Thương Thủ là nhân vật nữ thứ ba được giới thiệu sau Tiên Nữ và Thuật Sĩ trong game Mu Online. Được giới thiệu ở phiên bản Season 11, Thương Thủ sử dụng vũ khí chính là Thương + Khiên với cách đánh cận chiến dứt khoát hiệu quả. Thương Thủ đã trở thành một đối thủ đáng gờm của Chiến Binh và Thiết Binh kể từ lúc xuất hiện. Thương Thủ có thể có sát thương vật lý mạnh mẽ hoặc sát thương thuộc tính giúp thành thạo cả săn bắn quái hái lụm và cả PVP.
 • Rune Wizard: Rune Wizard được giới thiệu ở phiên bản Mu Season 14, là một nửa yêu tinh được sinh ra giữa những con thuyền cao quý của Arka và bầy sói yêu tinh. Người dân của đế chế Mu đã có những điều cấm kỵ đối với những đứa trẻ của chủng tộc Tiên nữ, vì sự yên tĩnh, họ rời khỏi đế chế và chuyển đến một ngôi làng bán tinh hoa tên là Iria nơi họ sống trong hòa bình. Rune Wizard có thể sử dụng những kỹ năng pháp thuật và cung thủ.
 • Slayer: Slayer được giới thiệu ở phiên bản Mu Season 15, là một nhân vật được tạo hóa phức tạp, sự pha trộn của con người và dơi với hành động chiến đấu nhanh chóng bằng cách sử dụng các kỹ năng vật lý và đôi cánh của dơi. Sử dụng một thanh kiếm ngắn làm vũ khí, tiếp cập mục tiêu nhanh chóng và tạo ra nhiều đợt tấn công lên nhiều mục tiêu. Tấn công nhiều kẻ thù trong phạm vi.

Thông tin các boss trong game Mu Online:

 • Erohim: cấp độ 128, máu 3.000.000, bản đồ Lands of Trials, respawn 24 tiếng sau khi chết.
 • Nightmare: cấp độ 135, máu 1.500.000, bản đồ Kanturu Refinery Tower, respawn khi có sự kiện Kanturu Tháp Tinh Luyện.
 • Selupan: cấp độ 145, máu 4.800.000, bản đồ Raklion, respawn khi có sự kiện Raklion Hatchery.
 • Kundun: cấp độ 147, máu 5.000.000, bản đồ Kalima 7, respawn 24 tiếng sau khi chết.
 • Medusa: cấp độ 175, máu 7.800.000, bản đồ Swamp of Calmness, sự kiện Medusa, respawn 24 tiếng sau khi chết.
 • Lord Silvester: cấp độ 180, máu 8.000.000, bản đồ Uruk Mountain, respawn 24 tiếng sau khi chết.
 • Core Magriffy: cấp độ 190, máu 9.750.000, bản đồ Nars, respawn 24 tiếng sau khi chết.
 • Lord Ferea: cấp độ 192, máu 10.000.000, bản đồ Ferea, respawn 24 tiếng sau khi chết.
 • Nix: cấp độ 198, máu 30.000.000, bản đồ Nixie Lake, respawn 24 tiếng sau khi chết.
 • God of Darkness: cấp độ 300, máu 50.000.000, bản đồ Swamp of Darkness, respawn 18~24 tiếng sau khi chết.

Erohim: cấp độ 128, máu 3.000.000, bản đồ Lands of Trials Nightmare: cấp độ 135, máu 1.500.000, bản đồ Kanturu Refinery Tower Selupan: cấp độ 145, máu 4.800.000, bản đồ Raklion Kundun: cấp độ 147, máu 5.000.000, bản đồ Kalima 7 Medusa: cấp độ 175, máu 7.800.000, bản đồ Swamp of Calmness Lord Silvester: cấp độ 180, máu 8.000.000, bản đồ Uruk Mountain Core Magriffy: cấp độ 190, máu 9.750.000, bản đồ Nars Lord Ferea: cấp độ 192, máu 10.000.000, bản đồ Ferea Nix: cấp độ 198, máu 30.000.000, bản đồ Nixie Lake God of Darkness: cấp độ 300, máu 50.000.000, bản đồ Swamp of Darkness

Sự kiện trong game Mu Online vô cùng đa dạng với đủ loại sự kiện và thời gian phân bổ hợp lí giúp người chơi không nhàm chán mỗi ngày. Danh sách những sự kiện trong Mu Online:

 • Huyết Lâu (Blood Castle)
 • Quảng Trường Quỹ (Devil Square)
 • Hỗn Nguyên Lầu (Chaos Castle)
 • Binh Đoàn Phù Thủy xâm lăng (White Wizard)
 • Binh Đoàn Pháp Sư xâm lăng (Boss Attack)
 • Binh Đoàn Hoàng Kim xâm lăng (Golden Invasion)
 • Công Thành Chiến (Castle Siege)
 • Thung Lũng Thành Loren (Castle Deep)
 • Tháp Tinh Luyện (Kanturu Event)
 • Pháo Đài Sói (Crywolf Event)
 • Bạch Long Điện (Illusion Temple)
 • Thiên Giới (Sky Event)
 • Binh Đoàn Thỏ Trắng (Blue Event)
 • Binh Đoàn Người Tuyết (XMas Event)
 • Raklion Hatchery Event (Selupan Event)
 • Swamp of Calmness Event (Medusa Event)
 • Dopper Ganger
 • Imperial Guardian
 • Moss Merchant

 


Tất cả các bài hướng dẫn chơi game Mu Online PC


Liên hệ với hỗ trợ của Mu Mới Ra qua chat Skype
Liên hệ với hỗ trợ của Mu Mới Ra qua chat Facebook Messenger